TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC MỚI TẠI ÚC THÁNG 07/2016
Ngày tạo: 21-07-2016

Visa-Du-học.jpg

Chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) đã kết thúc từ ngày 30/6/2016 và được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Visa SSVF thiết kế nhằm làm cho việc xét visa sinh viên đơn giản hơn, tiết kiệm hơn cho những sinh viên có ý muốn đi học thật sự, đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực và tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả nhà cung cấp giáo dục.

Visa-Du-học.jpg3.jpg

I/ Có 05 điểm chính trong Visa SSVF 2016

1/Visa du học từ 8 lớp xuống còn 2 lớp.

2/Giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác.

3/Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ. Tuy nhiên học sinh vẫn có thể yêu cầu các chứng chỉ trên nếu trường mà học sinh theo học yêu cầu

4/Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

5/Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới – một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn

Visa-Du-học.jpg2.jpg

II/ Mức lệ phí visa:

1. Lệ phí xin visa du học (tất cả các subclass) :
Đương đơn chính: 550 AUD, tăng 15 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 AUD, tăng 05 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 AUD, không đổi

2. Lệ phí xin visa ở lại sau tốt nghiệp – Temporary Graduate Visa subclass 485
Đương đơn chính: 1470 AUD, tăng 30 AUD
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 735 AUD, tăng 15 AUD
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 370 AUD, tăng 10 AUD

3.Thủ tục sinh trắc học sẽ bắt buộc: Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cũng đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin xét cấp visa vào Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội là từ ngày 27/07/2015. 

Visa-Du-học.jpg4.jpg

III/ Một số nguyên nhân nào dẫn đến trượt Visa du học Úc?

·        - Sinh viên theo học tại Úc bỏ học giữa chừng

- Trốn học đi làm việc

- Hết hạn Visa nhưng trốn ở lại Úc

- Làm thêm quá số lượng giờ quy định

- Không minh bạch trong việc làm hồ sơ du học…

Visa-Du-học.jpg6.jpg

IV/ Giải pháp nào cho tỉ lệ Visa du học cao đối với sinh viên Việt Nam năm 2016?

Đây chắc chắn là một câu hỏi thường gặp của các bậc phụ huynh và học sinh kể từ khi Visa du học Úc SSVF có hiệu lực, tuy nhiên căn cứ vào chính sách Visa úc 2016 thì phụ huynh :

1. Sinh viên Việt Nam cần củng cố kiến thức học tập để đạt điểm cao và cần xác định cho mình một lộ trình học tập rõ ràng và công việc tương lai. Điều này sẽ giúp các em có một bộ hồ sơ học tập đẹp và thuyết phục.

2. Cần chọn cho mình các trường học cho tỉ lệ Visa cao đó là các trường nằm trong nhóm cấp độ 1 không phải chứng minh tài chính

3. Tài chính cần chuẩn bị rõ ràng và khoản thu nhập đều chứng minh được một cách rõ ràng

4. Chọn các lộ trình học tập thông qua việc học tập tại các đất nước có nền giáo dục tiên tiến như Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc

5. Chọn lộ trình học tập tại một cơ sở khác của các trường đại học hàng đầu tại Úc ở một quốc gia khác sau đó chuyển sang Úc.


ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT, MỜI LIÊN HỆ:

Công ty tư vấn và đào tạo giáo dục (ETC)
66 Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0436250952/ 04 36250589
Hotline: 01655998393
Email: duhoc.usa@etc.com.vn

VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC