Trung Quốc

27-08-2010
Hệ thống giáo dục Trung Quốc
Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một trong những nước có nền văn hoá đồ sộ và lâu đời nhất thế giới. Giờ đây, Trung Quốc lại được nhiều người biết đến như một nền kinh tế và kỹ thuật trên đà phát triển mạnh mẽ và một nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao và thực sự thiết thực với tình hình phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Do đó, ngày càng nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam đến du học tại Trung Quốc.
Hệ thống giáo dục của Trung Quốc bao gồm 3 cấp bậc: bậc tiểu học, bậc trung học và bậc cao (Cao đẳng, đại học và sau đại học).
+ Bậc tiểu học kéo dài 6 năm và là chế độ giáo dục bắt buộc được nhà nước bảo trợ.
+ Bậc trung học gồm trung học phổ thông và trung học dạy nghề. Trung học phổ thông kéo dài 6 năm gồm giai đoạn sơ trung và cao trung. Trung học dạy nghề kéo dài 3 năm do 3 loại trường đảm nhiệm là: Trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật và dạy nghề.
+ Giáo dục bậc cao thường là 4 năm bao gồm nhiều nghành nghề khác nhau do các trường của nhà nước và trường tư thục thực hiện.
Nền giáo dục của Trung quốc hiện đang thay đổi theo xu hướng của các nước phát triển. Các trường đại học của nhà nước cũng phải tự hạch toán và không còn được nhà nước bao cấp hoàn toàn. Chất lượng giáo dục và phương pháp cũng được thay đổi theo kịp sự phát triển của nền kinh tế Trung quốc. Trung quốc hiện nay tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tiếng và học các môn khoa học, kinh tế xã hội khác. Tại phần lớn các trường đại học, điều kiện học và ăn ỏ của sinh viên đạt tiêu chuẩn như ở các nước phát triển.
Thời gian khai giảng
Khai giảng khoá học chuyên ngành vào tháng 9 hàng năm. Khóa học tiếng tổ chức quanh năm. Các thủ tục làm hồ sơ
1. Học bạ và bằng tốt nghiệp PTTH: Dịch công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
2. Hộ chiếu (còn hạn ít nhất là 06 tháng)
3. Giấy khai sinh
4. Giấy khám sức khoẻ do các bệnh viện tỉnh hoặc TƯ cấp
5. Đơn đăng ký nhập học của các trường
6. Đơn xin visa
7. Ảnh 4 x 6 (08 chiếc)
VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC