CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC MỸ: DỄ HAY KHÓ ?
Ngày tạo: 22-07-2016

Visa Mỹ.jpg

Để thực hiện mơ ước sang Mỹ học tập, việc thiết yếu chính là xin visa du học Mỹ. Xin visa thị thực là một việc không dễ cũng không khó nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục. Công ty Tư vấn và Đào tạo Giáo dục (ETC) sẽ giúp bạn xin visa du học Mỹ từ khó trở nên dễ dàng.

Visa Mỹ.jpg2.jpg

1. Vì sao xin visa du học Mỹ lại khó khăn?

Việc xin visa du học Mỹ ngày càng khó khăn tại Việt Nam do dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học.

Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì chứng minh những mối quan hệ với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự về việc mình sẽ trở về nước sau khi học xong thì không ít bạn lại cho rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ thuận tiện hơn trong việc xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn gây trở ngại cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Một vấn đề khác khiến bạn bị từ chối khi xin visa du học Mỹ là do bạn không tìm hiểu kĩ dẫn đến trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về hồ sơ của mình và chuẩn bị những câu trả lời hoàn hảo nhất, hoặc có thể do khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn chưa tốt thì có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi chứ không nên vội vàng trả lời ngay. Trước khi trả lời câu hỏi hãy nắm rõ ý của câu hỏi từ viên chức lãnh sự và suy nghĩ kĩ về câu trả lời của mình.

Một yếu tố quan trọng khác mang đến sự thành công khi xin visa du học Mỹ là bạn phải thể hiện được kiến thức và kỹ năng xã hội của bản thân. Nếu bạn nghĩ chỉ cần kết quả học tập tốt và tài chính đủ mạnh thì bạn đã đủ điều kiện để xin visa du học Mỹ thì bạn đã mắc một sai lầm rất lớn. Người Mỹ thực sự đánh giá cao những người độc lập, tự tin và kiến thức xã hội phong phú. Hãy chứng mình cho họ thấy rằng bạn đủ bản lĩnh để bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ.

Visa Mỹ.jpg3.jpg

2. Xin visa du học Mỹ dễ chỗ nào?

Hiện nay, thủ tục xin visa du học Mỹ đã trở nên khá thuận tiện và nhanh chóng. Với mục đích thực sự đi du học thì việc xin visa sẽ được hỗ trợ hết sức thuận lợi.

Quy định về thủ tục xin visa du học Mỹ ít thay đổi: Trong khoảng 10 năm qua, so với các nước khác như Anh và Úc thì thủ tục giấy tờ xin visa du học Mỹ hầu như không thay đổi. Ngoài việc chỉ phải thêm 1 - 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online (tạo điều kiện thuận lợi để họ có thể xem trước các thông tin về ứng viên) thì mọi quy định dường như luôn ổn định. Các giấy tờ xin visa Mỹ thưởng gồm có: giấy tờ cá nhân, học tập, tài chính… chỉ cần đầy đủ, rõ ràng, logic và hợp pháp.

Visa du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và nếu việc xin visa du học Mỹ thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

Visa Mỹ.jpg6.jpg

3. Những lợi thế khi xin visa du học Mỹ ?

Một điểm thú vị khi xin visa du học Mỹ đó là Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ  du học hay đi phỏng vấn xin visa. Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, Anh yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…

Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác. Du học sinh Mỹ phải nộp tổng cộng phí chỉ bằng một nửa khi bạn quyết định du học tại Anh và Úc.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ có thể sử dụng tiếng Việt, bạn có bất ngờ không? Các nhân viên lãnh sự rất thành thạo tiếng Việt. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không quá tốt, bạn có thể yêu cầu được phỏng vấn bằng tiếng Việt. Tuy nhiên để tăng sức thuyết phục hãy cố gắng trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh nếu bạn có thể.

Visa Mỹ.jpg4.jpg

4. Kỹ năng trả lời phỏng vấn cần những gì ?

Đến với ETC bạn sẽ được luyện phỏng vấn với nhân viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết hoặc tham khảo ý kiến của các anh chị đã có kinh nghiệm xin visa. Việc tập luyện nên được chuẩn bị kĩ càng để lường trước mọi tình huống. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin và hiểu cặn kẽ bộ hồ sơ của mình bao gồm:

- Kế hoạch học tập rõ ràng, chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…

- Nắm bắt chính xác thông tin về trường và thành phố bạn sẽ học tập và sinh hoạt.

- Hiểu rõ khả năng tài chính của gia đình đủ để chu cấp cho bạn khi đi du học.

- Chứng minh sự ràng buộc giữa bạn và quê hương để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học.

Visa Mỹ.jpg5.jpg

5. Phỏng vấn xin visa du học:

Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đó chính là những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn xin visa. Trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Câu trả lời chính xác, ngắn gọn và súc tích. Chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được nhân viên phòng Lãnh sự Mỹ.


ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT DU HỌC MỸ, MỜI LIÊN HỆ:

Công ty tư vấn và đào tạo giáo dục (ETC)
66 Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0436250952/ 04 36250589
Hotline: 01655998393
Email: duhoc.usa@etc.com.vn

VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC