GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG PTTH NEW ZEALAND
Ngày tạo: 30-05-2011

Được học tập PTTH tại New Zealand là một điều mơ ước của bao bạn trẻ trên thế giới,với một nền giáo dục được đánh giá đạt chất lượng cao trên thế giới, New Zealand có một hệ thống các trường PTTH đạt chất lượng giáo dục hoàn hảo nằm suốt từ Đảo Bắc đến Đảo Nam. Hệ thống các trường PTTH của NZ bao gồm phần lớn là các trường PTTH công lập được tài trợ bởi chính phủ New Zealand với chất lượng giáo dục do chính phủ kiểm tra và giám sát. Ngoài ra có một số  các trường trung học tư thục,  dành riêng cho Nam sinh và Nữ sinh các trường này thường có mức học phí cao hơn các trường công lập, đổi lại học sinh nhận được sự chăm sóc tuyệt vời trong một môi trường học lý tưởng

hbz.jpeg

                                            Học sinh thpt du học tại New Zealand

MỘT SỐ TRƯỜNG PTTH CÔNG LẬP TỪ ĐẢO BẮC ĐẾN ĐẢO NAM

AUKLAND

Thành phố Aukland nổi tiếng bởi vẻ đẹp của các khu bến cảng và được ví là “Thành phố của những cánh buồm”. Không những vậy Auckland còn là nơi tụ hội của những trường THPT nổi tiếng New Zealand.

1. Trường THPT Avondale

Avondale là trường THPT nổi tiếng về chất lượng giáo dục đào tạo. Trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh viên quốc tế, Avondale được đánh giá là trường học thân thiện, chất lượng với đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề.

Một trong những sự khác biệt lớn của Avondale so với các trường THPT khác ở Auckland chính là thế mạnh về các môn văn hóa như: Âm nhạc, kịch nói, và các hoạt động thể thao cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

Tất cả các học sinh đều tự hào khi được là học sinh của Avondale.

2. Trường THPT Birkenhead

Birkenhead là một trường THPT lớn, nằm ở vùng ngoại ô bên bờ biển xinh đẹp phía Bắc thành phố Aukland. Trường luôn chú trọng để phát triển tiềm năng từng cá nhân học sinh, ưu tiên cho việc phát triển trí thức, lòng tự trọng, chủ động sáng tạo và trách nhiệm. Trong những năm qua, Birkenhead luôn là điểm đến uy tín của nhiều học sinh quốc tế.

3. Trường THPT Glendowie

Glendowie không phải là một ngôi trường lớn với hơn 1.060 học sinh nhưng mục tiêu của trường là cung cấp cho học sinh một chương trình học xuất sắc. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa như âm nhạc, thể thao và đạt thành tích rất cao. Glendowie có môi trường học tập thân thiện và dịch vụ chăm sóc sinh viên được quan tâm hàng đầu. Glendowie luôn đánh giá rất cao sự đa dạng về văn hóa và luôn  mong muốn có nhiều sinh viên quốc tế đến học tại Glendowie.

4. Trường THPT Mount Albert Grammar

Trường Mount Albert Grammar được  thành lập năm 1992, tọa lạc tại trung tâm thành phố Auckland, chỉ mất 20 phút để đến sân bay lớn nhất New Zealand. Là trường công lập trường, luôn đặt trọng tâm về phát triển thành tích trong học tập với sự tận tình chăm sóc, hỗ trợ học sinh của trường, Mount Albert Grammar đã đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 về hệ thống giáo dục. Trường có học bổng dành cho các học sinh Việt Nam xuất sắc. Thủ tướng New Zealand, Thống đốc ngân hàng trung ương New Zealand, nhiều học giả và giáo sư đại học là học sinh tốt nghiệp tại tại Mount Albert Grammar .

ROTORUA

1. Trường THPT nam sinh Rotorua

Được thành lập năm 1959, là trường công lập nổi tiếng có truyền thống của New Zealand, nằm ngay bên ngoài trung tâm thành phố Rotorua.Trường có cơ sở vật chất hiện đại, bể bơi trong nhà, sân tennis, sân thể thao rộng lớn, phòng thư viện lớn và hiện đại. Trường có thành tích đạt thể thao quốc tế. Trường THPT nam sinh Rotorua là một trong hai trường THPT đón nhận du học sinh quốc tế tốt nhất Rotorua.

2. Trường THPT John Paul College

John Paul college là trường công giáo hàng đầu New Zealand, nằm tại trung tâm thủ đô du lịch Rotorua. Trường đáp ứng nhu cầu cho các học sinh từ lớp 7 đến lớp 13. John Paul college là trường giàu truyền thống trong việc bồi dưỡng và đào tạo học sinh.

WELLINGTON

1. Trường THPT Kapiti College

Trường Kapiti nằm bên bãi biển Raumati, cách 40 phút lái xe tới trung tâm thành phố Wellington. Trường được tận hưởng một điều kiện thiên nhiên tuyệt vời với khí hậu ôn hoà .Kapiti cung cấp chương trình học đa diện, do đó các khóa học được điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích và nguyện vọng của từng sinh viên. Học sinh được học tập trong môi trường có tính kỷ luật cao, đảm bảo hạnh kiểm tốt, góp phần giúp học sinh đạt tiêu chuẩn đầu vào thuận lợi cho các bậc đại học.

2. Trường THPT Newlands

Trường nằm tại khu ngoại ô thanh bình của Thủ đô Wellington. Newlands cung cấp chương trình giáo dục ưu tú làm nền tảng cho học sinh vào các khóa học Đại học . Điểm vượt trội của Newlands chính là năng lực và sự tận tụy của giáo viên nhà trường. Các học sinh của Newland đạt được thành tích rất cao trong học tập, nhiều học sinh quốc tế đã đạt được học bổng vào Đại Học của NZ .

3. Trường THPT Onslow

Là trường công lập với khoảng 1220 học sinh. Trường được thành lập từ năm 1956 Mục tiêu của trường là giúp sinh viên phát triển toàn diện thông qua chất lượng giáo dục cao trong một môi trường học thân thiện, được khuyến khích với kỷ luật cao.

Trường  được đánh giá cao với  một số học bổng và giải thưởng quốc gia. Các khóa học Anh ngữ chất lượng cao được cung cấp bởi các chuyên gia Anh ngữ của trường

4. Trường THPT St Patrick

Trường THPT St Patrick là trường nam sinh có tiếng tại thủ đô Wellington xinh đẹp Trường trải qua hơn 120 năm giảng dạy đạt được nhiều thành tựu cao.Với truyền thống mà trường đạt được , mọi học sinh của St Patrick đều được khuyến khích học tập và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, các hoạt động xã hội cộng đồng, hoạt động học tập ngoại khóa.

Có thể nói, St Patrick là nơi tụ hội của những tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc và tiềm năng của mỗi học sinh đều có khả năng tỏa sáng.

5. Trường THPT nam sinh Wellington

Nằm trong khu vực có phong cảnh đẹp, trung học nam Wellington thể hiện một hình ảnh mang tính lịch sử, có cơ sở vật chất hiện đại và một môi trường học tập trật tự. Ngôi trường nằm trên diện tích 12 ha giữa khu vành đai xanh Wellington và nằm gần các cơ quan Chính Phủ, Kinh doanh, Thể thao, Du lịch và Văn hóa. Việc học và dạy hiệu quả là mục tiêu chính của trường. Các phòng thí nghiệm và các trang thiết bị, trung tâm thể thao, nghệ thuật, vi tính cung cấp cho học sinh môi trường học tập tốt nhất.

6. Trường THPT nữ sinh Wellington

Được thành lập năm 1883, là một trong những ngôi trường lâu đời nhất New Zealand, mục tiêu của trường nữ sinh Wellington là giúp những cô gái bước vào đời, trở thành những người phụ nữ suy nghĩ độc lập, biết tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác, tự tin chấp nhận mọi thách thức, và có niềm đam mê lâu dài với công việc học tập.

Cùng với trường nam sinh Wellington, trường nữ sinh Wellington luôn sẵn sàng cung cấp các chương trình du học hè cho sinh viên quốc tế. Hàng năm, hai trường này đã đón rất nhiều các sinh viên từ các quốc gia trên Thế Giới sang New Zealand du lịch kết hợp với học tiếng Anh.

THÀNH PHỐ CHRISTCHURCH

1. Trường THPT Burnside

Burnside là một trong các trường THPT hiện đại và lớn nhất New Zealand với khoảng 2.600 học sinh . Burnside nằm ở phía Tây Bắc thành phố Christchurch và được đánh giá là trường THPT tốt nhất thành phố lớn thứ hai New Zealand này. Trường được chia thành 4 khoa riêng biệt, mỗi khoa đều có trưởng khoa riêng. Vì thế mà học sinh của Burnside được chăm sóc tốt hơn, được phát triển toàn diện hơn . Với sự nỗ lực đó, Burnside luôn là một trong các trường có kết quả dẫn đầu toàn quốc trong các kỳ thi dành cho học sinh cuối cấp.

Học phí: 14.000 NZD/năm

2. Trường THPT nam sinh Christchurch

Được thành lập năm 1881, trường THPT nam sinh Christchurch là trường công lập dành riêng cho học sinh nam từ lớp 9 đến lớp 13. Trường nổi tiếng về các thành tích cao trong học tập và các chương trình ngoại khóa hết sức đa dạng. Trường THPT nam sinh Christchurch cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập tuyệt vời cho học sinh. Mặt khác, cấu trúc các chương trình học được thiết kế phù hợp cho tất cả các học sinh, bất kể trình độ học vấn và khả năng của học sinh đó như thế nào.

Đặc biệt là về phúc lợi cho học sinh, giám đốc bộ phận sinh viên quốc tế sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ và chăm lo chu đáo đến phúc lợi của sinh viên quốc tế. Trường có chuyên viên tư vấn cho tất cả học sinh quốc tế theo học tại trường.

3. Trường THPT Riccarton

Cách trung tâm thành phố Christchurch 20 phút bằng xe buýt, trường nằm ở phía Tây thành phố và rất gần với sân bay quốc tế Christchurch và trường Đại học Canterbury. Trường rất tự hào về thành tích học tập và danh tiếng là một trường học phục vụ học sinh quốc tế tốt nhất.

Trường THPT Riccarton có khoảng 30% học sinh quốc tế đến từ 50 quốc gia khác nhau. Các học sinh quốc tế luôn cảm nhận được không khí gia đình trong ngôi trường này bởi sự quân tâm và thân thiện của  đội ngũ nhân viên

Học phí: 13.000 NZD/năm

THÀNH PHỐ DUNEDIN

1. Trường THPT Kaikorai Valley College

Kaikorai Valley College tọa lạc tại phía tây thành phố thanh bình và nổi tiếng về chất lượng giáo dục – Dunedin. Kaikorai Valley College luôn cam kết đổi mới và phát huy xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Trong quan hệ đối tác với cộng đồng, trường luôn tìm cách cung cấp trên diện rộng cơ hội học tập, trong đó chú trọng các nhu cầu của từng học sinh trong một môi trường đồng giáo dục an toàn

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế được tích hợp với thời gian biểu của trường và được đặc biệt chú trọng. Các sinh viên quốc tế học tập tại đây được ưu tiên chuyển tiếp lên trường Đại học Otago, trường Đại học lớn lâu đời nhất New Zealand.

Học phí:  11.000 NZD/năm

2. Trường THPT Logan Park

Chỉ mất 5 phút đi bộ từ trường THPT Logan Park đến trường Đại học Otago. Trường được bao quanh bởi cây cối, những ngọn đồi và một công viên. Logan Park được biết đến như là ngôi trường nghệ thuật của thành phố Dunedin. Bởi vậy, học sinh không chỉ được chú trọng vào các môn khoa học xã hôi, khoa học tự nhiên mà còn tham gia tích cực vào các hoạt động nghệ thuật.

Học phí: 12.500 NZD/năm

 

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC