Tương lai rộng mở tại EASB
Ngày tạo: 31-08-2010
Để hiểu rõ hơn về môi trường học tập tại Singapore, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ của các bạn đã trải nghiệm môi trường học tập này và tốt nghiệp tại một trong những học viện hàng đầu tại Singapore - Học viện Quản lý Đông Á - EASB.

1456.jpgTrong bối cảnh Việt Nam phát triển và hòa nhập vào thị trường toàn cầu, gia nhập WTO, đòi hỏi về nhân lực đạt tiêu chuẩn quốc tế, một số bạn đã chọn con đường du học để tiếp cận với nền giáo dục ở các quốc gia tiên tiến, trong đó, Singapore đang trở thành điểm đến thu hút nhiều học sinh với các lý do về địa lý, kinh tế, khí hậu và văn hóa. Để hiểu rõ hơn về môi trường học tập tại Singapore, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ của các bạn đã trải nghiệm môi trường học tập này và tốt nghiệp tại một trong những học viện hàng đầu Singapore, Học viện Quản lý Đông Á - EASB, và hiện tại đang theo làm việc tại các công ty có uy tín tại Việt Nam.
Khi được hỏi về môi trường học tập, cảm nhận của mỗi bạn về môi trường và kinh nghiệm học tập mỗi khác. Ngoài cảm nhận chung như bạn Nguyễn Hoàng Thái Hân, Trưởng phòng Quan hệ Khách hàng, Bộ phận Tài chính Cá nhân thuộc Ngân hàng HSBC chia sẻ: “Học tập tại EASB, học sinh có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau từ Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Trung Quốc, Thụy Điển…”, “Trong môi trường đó, tôi có thể học tập thêm nhiều nền văn hóa và quan trọng nhất là phát triển khả năng Anh văn”. Bạn Chu Hải Yến, hiện công tác tại Gamuda Land, tiếp lời, thì mỗi bạn đều có những cảm nhận riêng của mình. Hải Yến phấn khởi cho biết: “Học tập tại Singapore rất thiên về thực hành, thực tế, chúng tôi phải làm rất nhiều nghiên cứu, thảo luận và đề tài theo tình huống”, còn bạn Phạm Lê Anh Minh, hiện đang làm việc tại khách sạn New World, một trong những khách sạn 5 sao tại Tp. HCM thì chia sẻ thêm: “Học tập tại EASB, chúng tôi có cơ hội thực tập tại các khách sạn danh tiếng như Sheraton, Marriot, Hilton… trong quá trình học”. Trong khi đó, Thái Hân lại cảm nhận hơi khó khăn một chút: “Học sinh học tại EASB phải cố gắng học bằng chính bản thân mình vì mỗi buổi thi thường kéo dài 2 – 3 tiếng”. Và cách khắc phục khó khăn của các bạn là: “Không tự ti, học tập từ chính sai sót của mình”.
Khi được hỏi về công việc và những điều gặt hái được sau thời gian học tập, các bạn đều hài lòng và cho biết “Học tập tại EASB là bước chuẩn bị đầu tiên cho thành công của tôi hôm nay, sự nghiệp của tôi chỉ mới bắt đầu nhưng tôi tin những kiến thức được học tập tại EASB sẽ luôn sát cánh bên tôi” theo Anh Minh, còn với bạn Hải Yến thì: “Bằng cấp chuyên môn đã mở ra cho tôi nhiều cơ hội khi trở về Việt Nam”. Chia sẻ của Thái Hân sẽ thay cho lời kết và cũng là những lời chúc tốt đẹp cho những ai đang nuôi giấc mơ du học: “Cầm bằng đại học trong tay, tôi được nhiều nhà tuyển dụng mời gọi với mức lương hấp dẫn. Tôi rất hài lòng với nền giáo dục mà EASB đã cung cấp cho tôi, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có chọn lựa đúng đắn cho con đường học vấn, lựa chọn ngành nghề thích hợp với khả năng của mình”.
VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC