LUYỆN THI IELTS
Ngày tạo: 25-05-2011

I.Tìm hiểu về ielts

IELTS là gi?

IELTS (International English Language Testing Service) là hệ thống kiểm tra chuẩn hóa năng lực tiếng Anh dành cho người muốn theo học cao đẳng, đại học, trên đại học cũng như sinh sống và làm việc ở các nước nói tiếng Anh. Kết quả thiIELTS được công nhận rộng rãi trên thế giới đặc biệt ở Anh, Úc, Hoa Kỳ và nhiều nước khác.

IMG_0739.JPG

II.Sự khác biệt ETC

A. Tầm nhìn các khóa học IELTS tại ETC

Các khóa học luyện thi chứng chỉ IELTS của ETC hướng tới việc nâng cao kỹ năng thực hành tiếng với cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phù hợp, phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả và các ký năng thi IELTS thiết yếu cũng như nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên giành được điểm thi mong muốn trong kỳ thi IELTS với thời gian ngắn nhất, đồng thời đem lại lợi ích lâu dài cho học viên trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong tương lai.


B. Mục tiêu của chương trình

 • Hệ thống hóa kiến thức ngữ pháp và từ vựng phục vụ các kỹ năng luyện thi và phát triển kỹ năng thực hành tiếng;
 • Phát triển đồng đều các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết theo từng giai đoạn và phù  hợp với nội dung thi kỹ năng nghe của bài thi IELTS;
 • Xây dựng kiến thức các nội dung chủ đề thường gặp trong tiếng Anh học thuật và nội dung các bài thi IELTS;
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho học viên luyện tập gián tiếp và trực tiếp các dạng thức bài thi IELTS:
 • Cung cấp các mẹo thi, chiến lược thi nhằm giúp học viên đạt điểm cao nhất với khả năng sẵn có khi dự thi IELTS;
 • Giúp học viên làm quen và luyện tập trong môi trường chịu sức ép về thời gian thi cũng như các chiến thuật quản lý thời gian thi hiệu quả;
 • Tạo điều kiện phát triển phương pháp tự học và tự luyện thi đạt hiệu quả mong muốn trong thi IELTS và các bài thi chuẩn hóa khác.

 C. Đặc điểm cơ bản của chương trình

 • Học viên sẽ được luyện tập từng kỹ năng riêng biêt để phát triển năng lực thực hành tiếng cũng như làm bài thi đạt điểm cao;
 • Tạo điều kiện tối đa để học viên được luyện tập trên lớp các kỹ năng, lấy học viên làm trung tâm;
 • Kỹ năng nghe: học viên được hướng dẫn một cách tỉ mỉ cách nghe hiểu, cách làm bài thi
 • Kỹ năng đọc: học viên được rèn luyện các kỹ năng đọc hiểu như đọc nhanh (skimming) lấy ý chính, kỹ năng đọc lướt (scanning) tìm thông tin chi tiết để trả lời câu hỏi một cách chính xác.
 • Kỹ năng nói: học viên sẽ được học với chuyên gia là người bản ngữ, được chỉnh sửa cách phát âm chuẩn hơn, được học cách lựa chọn sử dụng từ ngữ linh hoạt và phong phú hơn, cách đưa các ý tưởng và sắp xếp thành một bài nói mạch lạc, logic.
 • Kỹ năng viết: học viên được phát triển khả năng viết luận rõ ràng, súc tích, đúng ngữ pháp, sử dụng từ ngữ linh hoạt, luyện viết với nhiều chủ đề phong phú.
 • Học viên được học cách tự nhận xét đánh giá bài nói, bài viết của mình, cũng như sửa lỗi cho bạn mình với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên thông qua hệ thông các tiêu chí đánh giá nhất định;
 • Khuyến khích học viên tự học với nguồn tài liệu ôn luyện dồi dào từ giảng viên cũng như hệ thống thông tin thư viện của ETC.
 • Kết quả học tập của học viên được đánh giá liên tục thông qua theo dõi chuyên cần, mức độ hoàn thành bài tập về nhà và điểm số các bài kiểm tra định kỳ.
 • Cung cấp các bài kiểm tra thử cho học viên trong quá trình tham gia khóa học để xác định điểm yếu cần khác phục kịp thời nhằm mục tiêu đạt được số cao trong bài thi chính thức.

D. Giáo viên và giảng dạy

 • Tham gia giảng dạy chương trình gồm các giáo viên (Việt Nam và nước ngoài):
 • Giáo viên Việt Nam và nước ngoài (tỉ lệ giờ dạy tùy theo từng cấp độ)
 • Có bằng đại học và trên đại học chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm phù hợp;
 • Có nhiều kinh nghiệm luyện thi, đã từng đạt điểm cao tại các kì thi chuẩn hóa quốc tế (TOEFL iBT, IELTS, GRE, v.v...)
 • Được tuyển chọn kỹ càng thông qua hệ thống tuyển dụng giáo viên khắt khe của ETC;
 • Được đào tạo về giảng dạy tiếng Anh theo phương pháp hiện đại trên thế giới;
 • Được đào tạo liên tục trong quá trình giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng;
 • Được giám sát và tự đánh giá giúp giáo viên phát triển chuyên môn toàn diện;
 • Có tinh thần trách nhiệm và yêu nghề, được liên tục tham gia các hội thảo giảng dạy và học tập của ETC nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng giao tiếp, thuyết phục và tạo hứng thú học tập cho học sinh cũng như thái độ đúng đắn trong giảng dạy.

III.Chương trình học ielts

A. Các khóa học IELTS

Các khóa học IELTS của ETC được phân chia thành các trình độ khác nhau, phù hợp với khả năng học viên và mục tiêu thi cử:

 • Pre-IELTS1(4.0 ->5.0: Củng cố kiến thức ngữ pháp từ, vựng, tạo điều kiện luyện thi ngắn nhất và hiệu quả nhất
 • IELTS 2(5.0->5.5): Làm quen với các dạng thức câu hỏi thi và luyện tập ở trình độ trung cấp và trung cao cấp
 • IELTS 3(5.5 ->6.5): Tập trung phát triển khả năng thực hành tiếng trình độ trung cao cấp và trung cấp, đồng thời luyện thi IELTS ở cường độ cao

IV.Đăng ký thi ielts

CHỌN NGÀY THI

Lịch thi IELTS năm 2011 và 2012

Thời gian đăng ký:

Thứ Hai - thứ Sáu       : 08h30 – 19h00
Thứ Bảy                      : 08h30 – 12h00 & 13h30 – 17h00

LỆ PHÍ THI LÀ BAO NHIÊU?

   • Vui lòng xem tại đây để biết lệ phí thi

   • Bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản bằng tiền đồng Việt Nam

CÁC BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ ĐĂNG KÝ:

Đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước như sau để hoàn tất việc đăng ký:

1.     Liên hệ với chúng tôi để kiểm tra chỗ trước khi đăng ký

2.     Điền thông tin cá nhân vào đơn đăng ký thi có thể lấy mẫu đơn tại Hà Nộiwww.ielts.org   hoặc tải về từ trang web

3.     Hai ảnh 4 x 6 (chụp trong vòng 6 tháng, không đeo kính)

4.     Một bản photo Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu   

5.     Thanh toán lệ phí thi bằng tiền đồng Việt Nam

Bạn phải thực hiện các bước từ 1 đến 5. Việc đăng ký thi của bạn sẽ không được xác nhận cho đến khi bạn đã hoàn tất bước thứ 5. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO GIÁO DỤC ETCC
Địa chỉ : 66 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 844 36250952 - 3625 4464 |  Fax: 844 36250589
Email : etcgroup@vnn.vn ;  duhoc.usa@etc.com.vn 
Website: http://etc.com.vn 

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ THI

   • Hạn chót đăng ký là 1 tuần trước ngày thi. Tuy nhiên, có những đợt thi sẽ đầy chỗ trước ngày hết hạn đăng ký. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên hoàn tất thủ tục đăng ký càng sớm càng tốt.

   • Thời hạn để hoàn tất các thủ tục đăng ký là 1 tuần trước ngày thi. Tuy nhiên, thời hạn này có thể thay đổi tùy thuộc vào lịch nghỉ lễ.

   • Bạn có thể đăng ký bất kỳ ngày thi nào trong năm theo lịch thi của Hội đồng Anh.

   • Bạn có thể thanh toán bằng chuyển khoản

   • Bạn có thể đăng ký thi lại vào bất kỳ lúc nào mà không phải quan tâm đến kỳ thi trước đó.

ĐỔI NGÀY THI

Giấy yêu cầu đổi ngày thi phải được điền đầy đủ và nộp cho nhân viên Hội đồng Anh trước 5 giờ ngày thứ Sáu 02 (hai) tuần trước ngày thi nếu ngày thi là thứ Bảy và trước 5 giờ ngày thứ Tư 02 (hai) tuần trước ngày thi nếu ngày thi là thứ Năm. Mỗi thí sinh chỉ được đổi ngày thi MỘT lần. Nếu thí sinh đăng ký trong vòng 02 (hai) tuần trước ngày thi sẽ không được đổi ngày thi.

HỦY THI

Thí sinh không được hủy thi. Trường hợp thí sinh bị ốm nặng vào ngày thi phải có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe và có đóng dấu của Bệnh viện công, khi đó việc hủy thi sẽ được xem xét. Thí sinh phải nộp giấy xác nhận của bệnh viện trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày thi. Nếu trường hợp hủy thi được chấp nhận, thí sinh sẽ nhận lại 75% lệ phí thi.

YÊU CẦU ĐẶC BIỆT

Đối với các trường hợp thí sinh có những nhu cầu cần được hổ trợ đặc biệt trong ngày thi. Bạn cần phải nộp các giấy tờ liên quan cho chúng tôi ít nhất là 3 tháng trước ngày thi. Các giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận sức khoẻ hoặc giấy chứng nhận thương tật. Để biết thêm thông tin xin vui lòng nhấp chuột vào đây

NHỮNG ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT CHUNG VỀ VIỆC TỔ CHỨC IELTS TẠI HỘI ĐỒNG ANH

Hội đồng Anh chịu trách nhiệm trong việc cung cấp dịch vụ và tổ chức các kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp ảnh hưởng đến ngày thi hoặc kết quả thi (gián đoạn buổi thi, hủy kỳ thi hoặc dời ngày thi) vì những lý do bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, chiến tranh, v…v.... Chúng tôi sẽ cố gắng để khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất. Trong những trường hợp đặc biệt này Hội đồng Anh sẽ cùng thí sinh thỏa thuận trên tinh thần hợp tác để giải quyết vấn đề.

 

 

V.Nhửng câu hỏi về ielts

·         Bao nhiêu lâu thì có một kỳ thi?

·         IELTS được tổ chức 3 lần trong một tháng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

·         Khi nào thì có kỳ thi IELTS tiếp theo?

·         Dưới đây là lịch thi IELTS năm 2011 tại ETC Education Việt Nam ở từng thành phố Hà Nội .

·          (*): Ngày thi dành cho cả thí sinh thi Academic và General Training.

·         Những ngày thi không có (*) chỉ dành cho thí sinh Academic. 

·         Địa điểm thi IELTS ở đâu?

·         Các kỳ thi IELTS được tổ chức thường xuyên tại Hà Nội và TP. HCM. Địa điểm thi được lựa chọn là các khách sạn hoặc các hội trường lớn với điều kiện cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng và bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế. 

·         Thí sinh sẽ được thông báo địa điểm thi Viết ngay khi đăng ký thi, nếu địa điểm đã được xác định hoặc thí sinh sẽ được thông báo địa điểm sau đó qua Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.

·         Lịch và địa điểm thi Nói sẽ được thông báo tại ngày thi chính thức. Với trường hợp lịch thi Nói được xếp trước ngày thi Viết, thí sinh sẽ được thông báo về địa điểm và thời gian trước ngày thi Nói tối thiểu 3 ngày.

·         Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi

·         Thí sinh chỉ được phép mang theo Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu (đã dùng trong form đăng ký) và bút viết thông dụng. Bút chì (có tẩy) sẽ được cung cấp tại kỳ thi. ETC có quyền kiểm tra và từ chối không cho phép thí sinh mang vào phòng thi những vật dụng bị nghi ngờ. 

·         Những vật dụng thí sinh KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang vào phòng thi

·         Điện thoại di động, tư trang cá nhân và các loại hình thiết bị điện tử là những vật dụng bị nghiêm cấm mang vào phòng thi. Thí sinh không nên mang theo tiền và vật dụng cá nhân giá trị đến khu vực thi vì tư trang cá nhân sẽ phải để ngoài phòng thi và ETC không chịu trách nhiệm về việc mất mát đồ đạc của thí sinh.

·         Thí sinh nào cố tình sử dụng các phương tiện để sao chép lại nội dung hoặc mang đề thi ra khỏi phòng thi sẽ bị hủy bỏ kết quả thi và vụ việc sẽ được trình báo lên cơ quan có thẩm quyền.

·         Những lưu ý quan trọng

·         1.   Lịch thi có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký và địa điểm thi. 

·         2.   Thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành vào buổi sáng (9 giờ - 12 giờ) của ngày thi 

·         3.   Thi Nói được tiến hành cùng ngày, trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày

·         4.   Nếu không nhận được thông tin về thời gian và địa điểm thi, thí sinh cần chủ động  gọi điện đến văn phòng ETC để xác nhận việc đăng ký đã hoàn tất.


 

 

 

 

Từ khóa: LUYỆN THI IELTS
VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC