TỔNG QUAN VỀ NỀN GIÁO DỤC ÚC
Ngày tạo: 27-10-2010

Giới thiệu về đất nước Australia :

  Australia là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên lục địa, là nước lớn thứ 6 về diện tích đất liền, Gần 1/3 lãnh thổ Australia mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới và 2/3 còn lại mang các nét của vùng khí hậu ôn đới. Lãnh thổ của Australia được chia ra làm 6 tiểu bang :  Tiểu bang New South Wales, bang Western Australia, South Australia, Victoria, Queensland, Tasmania.

 Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Australia nhưng có đến hơn 4,1 triệu người Australia có khả năng nói thông thạo ngôn ngữ thứ hai, nhờ đó lực lượng lao động Australia có khả năng làm việc trong cả hai môi trường kinh doanh Châu Âu và Châu Á, điều này thu hút được nhiều công ty nước ngoài đến đầu tư tại Australia và thành lập trụ lớn tại sứ sở Canguroo  này.

  Australia có một nền xã hội dân chủ ổn định và là một quốc gia đa văn hóa. Nền kinh tế của Australia là nền kinh tế mở và sáng tạo. Chất lượng cuộc sống của Australia được đánh giá là một trong những nước cao nhất thế giới. Môi trường sống thiên nhiên trong lành cùng với các dịch vụ y tế, giáo dục, và lối sống đa văn hóa đã giúp Australia trở thành một miền đất hấp dẫn để sinh sống.

 Nền giáo dục của Australia:

Australia nổi tiếng với hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, các trường học danh tiếng với môi trường học đạt chất lượng cao. Hiện nay có gần 24.000  học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Australia. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Australia đã thành đạt trong sự nghiệp và hiện tại đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ và trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam.

  Với chính sách tạo thuận lợi cho các du học sinh đến học tập tại Australia một cách an toàn nhất, chính phủ Australia đã có chính sách tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh dưới 18 tuổi sang Australia chăm sóc con em trong thời gian các em học phổ thông trung học tại Australia, cha mẹ được đi làm để có thêm thu nhập, sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Australia có nhiều cơ hội xin việc làm và định cư

Hệ thống giáo dục chuyển tiếp từ Việt Nam sang học tại Australia:

HE THONG GIAO DUC UC.jpg

Học phí và chi phí ăn ở :

-         Khóa học tiếng anh : Từ 800 – 1000AUS/ tháng

-         Trung học phổ thông : Từ AUS10.000 – AUS14.000/ năm

-         Cao đẳng : Từ AUS12.000 – AUS 16.000/ năm

-         Đại học  : Từ AUS 14.000 – AUS 22.000/ năm

-         Cao học : Từ AUS 22.000 – AUS 35.000/ năm

Ăn ở sinh hoạt : Từ AUS10.000 – AUS16.000/ năm

Thời gian nhập học :

 Các khóa học trung học , cao đẳng , đại học : Tháng 2 và tháng 7

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG
Hỗ trợ trực tuyến
HỌC BỔNG CÁC NƯỚC
HỘI THẢO DU HỌC